Giống cây đinh lăng – Chất lượng tốt – Giao hàng toàn quốc

Giống cây đinh lăng từ lâu đã được dùng phổ biến trong việc làm thuốc chữa bệnh. Chúng cũng được dân gian gọi với nhiều tên khác nhau như: cây gỏi cá, nam dương sâm… danh pháp khoa học là Polyscias Fruticosa, là một loài cây nhỏ thuộc chi đinh lăng, họ cuồng  cuồng. Bên cạnh những giá trị về kinh tế, toàn cây đinh lăng bao gồm rễ, thân, lá đều có thể sử dụng làm thuốc. Nhờ đó, giống cây đinh lăng được rất nhiều người ưa chuộng và nhân giống theo mô hình trang trại đã và đang mang lại hiệu quả cao.

Cây đinh lăng
Cây đinh lăng

Thu hái, sản xuất và bảo quản cây đinh lăng

 • Lá: trước khi thu hoạch vỏ và rễ, chúng ta thường thu hoạch phần lá trước, sau đó mới chọn hom giống. Lá sau khi được thu hoạch sẽ được đem phơi hoặc sấy nhẹ, tốt nhất là nên hong gió cho khô (âm can).
 • Vỏ rễ và vỏ thân: người trồng cây có thể thu hoạch vào cuối cùa thu năm thứ hai, hoặc từ 5 năm sẽ cho năng suất vỏ và rễ cao nhất. vỏ và rễ sau khi được thu hoạch sẽ được rửa sạch đất cát, phân loại rễ lớn, hong gió một ngày cho ráo nước ( bước này giúp việc bóc vỏ dễ dàng hơn). Để riêng từng loại vỏ thân và vỏ rễ sau khi bóc. Rễ cần được phơi hoặc sấy cho đến khi kho giòn.
 • Phân loại: loại 1 bao gồm các loại vỏ và rễ có đường kính từ 10mm trở lên. Loại 2 gồm vỏ thân và vỏ rễ có đường kính dưới 10mm (vỏ thân gần gốc dày trên 2mm). Loại 3 là loại kém chất lượng nhất, bao gồm các loại rễ và vỏ thân mỏng dưới 2mm.
 • Cây đinh lăng
  Cây đinh lăng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cây đinh lăng

Chuẩn bị trồng cây đinh lăng

 • Cây giống: tìm mua cây giống đinh lăng tốt sẽ cho năng suất cao, cây phát triển khỏe mạnh.
 • Điều kiện và môi trường: đất là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Giống cây đinh lăng là một loài cây ưa ẩm, không chịu được khô hạn, do đó chúng ta phải lựa chọn những khu vực có đất tươi xốp, thoáng và giữu ẩm tốt, giúp cây phát triển và cho năng suất cao.
 • Phân bón: chúng ta có thể tiến hành trộn đất trồng hoặc mua sẵn đất trồng tốt như đất Tribat trộn lẫn với phân bò, phân gà hoai mục, xơ dừa, vỏ trấu, mùn hữu cơ… để đất có nhiều dinh dưỡng hơn. Nên bón lót vói vôi rồi phơi ải từ 7-10 ngày trước khi trồng để hạn chế tối thiểu các mầm bệnh.
 • Nếu trồng vào chậu, nên chọn những loại chậu có lỗ thoát nước.

Trong trường hợp trồng giống cây đinh lăng với số lượng lớn, phải cày đất tươi xốp, luống cao 20-25cm, rạch sâu khoảng 15cm, khoảng cách giữa các hố trồng là 50cm. Bón lót bằng phân chuồng (4kg/sào), phân NPK 20kg

Cây đinh lăng
Cây đinh lăng

Các biện pháp chăm sóc giống cây đinh lăng

 • Vốn là giống cây không chịu được khô hạn, nhưng cũng không ưa đọng nước. Chỉ nên tưới đủ nước và tưới hằng ngày.
 • Tiến hành các biện pháp phòng ngừa sâu bệnh: sau khi trồng một thời gian, cây bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu về sâu bệnh gây hại. Vì vậy, bạn nên cắt tỉa những cành già và rậm và thông thoáng hơn.
 • Sau khi cây đã đủ 6 tháng tuổi, bổ sung bón thúc bằng phân ure (8kg/sào). Sau 2 năm, vẫn duy trì biện pháp cắt tỉa cành lá già vào khoảng tháng 4 và tháng 9 hằng năm. Sau tỉa lần đầu, bón thêm khoảng 15kg phân NPK, 4kg Kali và phân chuồng (300kg/ sào)
 • Thông thường, giống cây đinh lăng có thể thu hoạch sau 3 năm. Được ví như thần dược và có tác dụng như một loài sâm quý, giống cây đinh lăng đem lại lợi nhuận kinh tế cao, góp phần nâng cao và cải thiện đời sống cho bà con.
 • Cây đinh lăng
  Cây đinh lăng
 • Nhà vườn Thiên Thành chuyên cung cấp giống Cây đinh lăng giống và các loại giống cây công nghiệp khác. Quý khách có nhu cầu đến thăm vườn ươm. Mua giống cây với số lượng lớn, xin để lại thông tin hoặc liên hệ tại                              website:https://caygiongthienthanh.com/

  HOẶC LIÊN HỆ…….

  Địa Chỉ Liên Hệ ( Mr Tuấn )

  Hoàng hoa –Tam dương-Vĩnh phúc

  SĐT: 0924 840 888

  ZALO: 0969 902 586

  NHẬN GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *