Trà hoa vàng, giá trị kinh tế, dược liệu quý của ngành nông nghiệp mới

Trà hoa vàng là một trong những giống cây trồng mang lại tiềm năng kinh tế cao. Nhằm giúp bà con có thể nhân giống cũng như nắm bắt được các kĩ thuật nuôi trồng giống cây này một cách dễ dàng, nhà vườn Thiên Thành mời bà con tham khảo qua bài viết dưới đây

 Đặc trưng của giống cây trà hoa vàng cũng như giá trị kinh tế

Trà hoa  vàng, chè hoa vàng hay còn gọi là kim thoa đều là tên gọi chung của một loại thực vật hạt kín trong họ Theaceae

 Đặc điểm chung cây giống trà hoa vàng

Trà hoa vàng  thuộc loại gỗ nhỏ hay cây bụi, nhánh thường mảnh và không có lông. Lá có phiến thuôn và hoa thường mọc đơn độc trên cuống dài từ 7-11mm, lá bắc 5, lá đài 5. Có 8 đến 10 cánh hoa và mang màu vàng nổi bật. nhị nhiều, bầu nhụy không có lông. Phân bố chủ yếu ở các khu rừng ẩm có độ cao dưới 500m

Giống trà hoa vàng
Giống trà hoa vàng

Giá trị sử dụng, tác dụng của cây trà hoa vàng

Trà hoa vàng thường được trồng làm rừng bảo hộ, làm cảnh và chế biến dược liệu chữa bệnh.
Những dược lý của trà hoa vàng đã được chứng minh và khẳng định bởi các nhà khoa học. Các dược chất có trong trà hoa vàng mang đến khả năng có thể chống lại oxy hóa, đặc biệt, là trợ thủ đắc lực cho người già và người cao tuổi trong vai trò chống ung thư, chống lão hóa xương và một số bệnh của người già.

Một ví dụ cụ thể : Vào năm 2009 -2010, theo một nghiên cứu chuyên sâu của Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm dược chất của trà hoa vàng trên các loại động vật, các tế bào tiền ung thư, đặc biệt là ung thư gan bị ức chế rõ rệt trong nghiên cứu. Ngoài ra, không chỉ thí nghiệm về tế bào ung thư gan của trà hoa vàng, mà có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm Lipid máu, bệnh cao huyết áp, một số bệnh về xương của người già, trà hoa vàng đều mang lại hiệu quả tốt trong việc thúc đẩy tăng cường cao hệ miễn dịch có sẵn trong con người, từ đó nâng cao tuổi thọ của chúng ta.

Tác dụng của giống cây trà hoa vàng

Ngoài một số nước phương tây, về đông y, từ xa xưa ông cha ta đã có truyền lại kinh nghiệm dân gian về trà hoa vàng là một dược liệu quý trong việc điều trị khí nóng trong người, giải nhiệt nóng, từ đó điều trị tốt các bệnh về da, như sủi mẩn, lở loét, ngứa. Trà Hoa Vàng ở Việt Nam, xuất hiện nhiều nhất ở Quảng Ninh, ngoài ra, khí hậu ở các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc cũng có nhiều loài cây này.

Giống trà hoa vàng
Giống trà hoa vàng

Giải pháp giải quyết vấn đề giống trà hoa vàng

 

Việc thu hoạch cây trà hoa vàng hiện nay ở Việt Nam. Hầu hết theo dạng hái lượm theo tài nguyên thiên nhiên có sẵn. Điều đó khiến cho lượng cây trà hoa vàng trong tự nhiên càng ngày càng khan hiếm. Với một tiềm năng như trà hoa vàng, Việt Nam chúng ta vẫn chưa có tầm phát triển đúng mức và hợp lý.

Cây trà hoa vàng trong thiên nhiên ngày càng tuyệt diệt. Từ đó, một dược liệu quý sẽ mất đi. Vậy để phát triển giống cây này, đặc biệt tiến tới khai thác hiệu quả trong cả y học và kinh tế. Tạo ra các sản phẩm thương mại đóng gói xuất khẩu. Chúng tôi, nhà vườn Thiên Thành sẽ đem đến giống trà hoa vàng cho người nông dân. Các nhà khởi nghiệp từ nông nghiệp với cây trà hoa vàng.
Đội ngũ tư vấn của chúng tôi, sẽ chỉ cho các bạn cách trồng hiệu quả, chống sâu bệnh. Cho cây phát triển mạnh mẽ nhất, mang lại giá trị thu hoạch cao nhất có thể có.

Giống trà hoa vàng
Giống trà hoa vàng

Nhà vườn Thiên Thành chuyên cung cấp giống Cây trà hao vàng và các loại giống cây công nghiệp khác. Quý khách có nhu cầu đến thăm vườn ươm. Mua giống cây với số lượng lớn, xin để lại thông tin hoặc liên hệ tại                              website:https:https://caygiongthienthanh.com/

HOẶC LIÊN HỆ…….

Địa Chỉ Liên Hệ ( Mr Tuấn )

Hoàng hoa –Tam dương-Vĩnh phúc

SĐT: 0924 840 888

ZALO: 0969 902 586

NHẬN GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *